Thuê căn hộ chung cư làm văn phòng: Đúng hay sai?

 Huệ Nhi  07/10/2017 10:48:37  569 lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều người lấy chung cư cho thuê căn hộ làm văn phòng vì nhu cầu thuê của doanh nghiệp cao, thế nhưng, việc đó đúng hay sai, có được cho phép hay không thì vẫn còn là câu hỏi khiến cho các chủ doanh nghiệp có ý định thuê căn hộ chung cư làm văn phòng phải suy nghĩ.

Những vấn đề nhức nhối của việc thuê căn hộ chung cư làm văn phòng

Đầu tiên phải nói đến là sự an toàn, nguy cơ mất an toàn của các chung cư trở nên nghiêm trọng. Điều này thuộc về trách nhiệm của các chủ đầu tư, Ban quản lý và cũng xuất phát từ các hộ cư dân muốn kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê văn phòng này. Việc một căn hộ mà được nhiều người sử dụng lâu dài sẽ làm cho căn hộ xuống cấp, hư hại. Bên cạnh đó, do có nhiều người ra vào công ty không rõ ràng sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập vào, gây ảnh hưởng tới các hộ dân bình thường.

Các văn phòng gây không ít bất tiện cho các hộ dân cư khác sống trong chung cư như quá tải về thang máy, chỗ đậu xe, tình trạng xả rác bừa bãi và gây nhiều tiếng ồn vào giờ nghỉ trưa, tan sở…

Và đây là điều quan trọng nhất, hình thức cho thuê căn hộ chung cư làm văn phòng này hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật. Theo khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 quy định nghiêm cấm hành vi sau: “Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư theo quy định của Chính phủ”.

Vậy đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp thì việc thuê văn phòng ở các cao ốc cho thuê là một việc khó khăn bởi các chi phí thuê rất cao, nhất là các cao ốc ở vị trí trung tâm. Do đó, họ mới thuê căn hộ chung cư vì chi phí thấp hơn. Nhưng việc đó là vi phạm pháp luật và rủi ro lớn, vì vậy, tôi sẽ giới thiệu hai mô hình cho thuê văn phòng đã xuất hiện, phát triển mạnh trong những năm gần đây và hoàn toàn hợp pháp.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo (Virtual Office) là chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế. Thường các nhân viên sẽ làm việc ở nhà hoặc bất kì chỗ nào, thậm chí có thể làm việc ở thành phố khác

Dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, có được địa chỉ công ty đàng hoàng để giao dịch. Có một số doanh nghiệp có rất nhiều chi nhánh công ty ở các quận lớn của thành phố nhưng thực tế thì họ không có nhân viên hay ngồi làm việc ở các chi nhánh đó, chỉ khi tiếp khách thì họ mới đến công ty và sử dụng phòng tiếp khách (bao kèm trong gói dịch vụ thuê).

van-phong-chia-se-office168-1.jpg

Văn phòng chia sẻ

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê một văn phòng nhưng nhân viên không có nhiều, chỉ từ 3-5 người thì việc thuê một văn phòng là quá tốn kém. Vì thế, dịch vụ văn phòng chia sẻ ra đời. Khác với văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ là văn phòng ảo, là sẽ ngồi chung phòng với các nhân viên từ các công ty khác nhau với mục đích giảm thiểu chi phí mà vẫn có được chỗ làm việc đầy đủ tiện nghi. Không phải chỉ là thuê chỗ ngồi làm việc mà còn được sử dụng kèm theo các dịch vụ khác như Wifi, điện nước, trà bánh, phòng họp, phòng tiếp khách, và thiết bị văn phòng. Tuy ngồi chung với các công ty khác nhưng không làm phiền công việc của nhau mà còn có cơ hội tạo mối quan hệ hợp tác.

Các doanh nghiệp đang có dự định kinh doanh thì không nên thuê căn hộ chung cư làm văn phòng mà hãy tìm tới hai loại hình dịch vụ văn phòng tiện ích và hiện đại này. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn kĩ càng hơn và miễn phí- Công ty OFFICE168: 01203.168.168

 

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  682 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2820 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  587 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...