Phương pháp tăng thu nhập cá nhân

 Huệ Nhi  28/10/2017 02:18:11  2079 lượt xem

Nếu đang loay hoay với bài toán thu nhập, ngoài việc tiết kiệm, bạn có thể làm thêm công việc thứ hai, kinh doanh bên ngoài để tăng nguồn thu của mình.

1. Tiết kiệm

Bạn có thể tiết kiệm bằng nhiều cách: cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết, tự nấu ăn, sống chung với gia đình, mua hàng giá rẻ, săn hàng khuyến mại, giảm giá…

Bằng những cách này bạn có thể dư ra được một khoản đáng kể mỗi tháng. Số tiền đó có thể tích lũy hoặc đầu tư để sinh thêm lợi nhuận.

phuong-phap-tang-thu-nhap-ca-nhan-1.jpg

2. Thuê mọi thứ nếu có thể

Đây là cách mà nhân viên bên văn phòng ảo chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một món đồ nào đó trong khoảng thời gian ngắn thì không nên bỏ số tiền lớn để mua về. Thay vào đó, bạn nên thuê nó, giá rẻ hơn nhiều và bạn cũng sẽ không lãng phí khi sau một thời gian lại loay hoay không biết cách giải quyết, thanh lí đồ cũ.

Việc thuê lại đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền lớn và tránh lãng phí cho những món đồ không có nhu cầu sử dụng cao.

3. Thanh lí những đồ vật không sử dụng

Bạn chắc chắn là sẽ có những món đồ đã không cần sử dụng nữa nhưng nó vẫn còn chất lượng tốt khiến bạn tiếc không vứt đi thì thanh lí là một giải pháp hữu hiệu. Bạn thanh lý những đồ vật đã cũ, không được sử dụng đến hoặc hỏng hóc một phần nhưng bị vứt xó lâu nay, vừa giúp bạn tiết kiệm không gian trống trong nhà hay phòng, giúp dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và  lại có thêm một khoản kha khá để sắm đồ mới cần thiết hơn.

phuong-phap-tang-thu-nhap-ca-nhan-2.jpg

Thanh lí quần áo là cách nhiều chị em văn phòng sử dụng nhất

4. Làm thêm công việc thứ hai

Nếu công việc hiện tại chiếm không quá nhiều thời gian, bạn có thể tìm kiếm và làm thêm nhiều công việc khác. Hiện nay có rất nhiều công việc có thể làm tại nhà như biên dịch, đánh máy, làm đồ handmade, nấu ăn…

Thu nhập từ những công việc thứ hai có thể không cao bằng công việc chính nhưng đây là một cách tốt nhất để tối đa hóa các nguồn thu của bạn.

Thực tế có rất nhiều người trở thành những doanh nhân thành đạt sau khi quyết định bỏ việc làm thuê để theo đuổi việc kinh doanh riêng của mình. Bạn có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ, mở nhà hàng, bán hàng thời trang, vườn ươm, nhà bán lẻ…

Trong tương lai, nếu việc kinh doanh thuận lợi, bạn có thể chính thức biến nó thành một nghề chính thức, bạn vẫn có thể làm công việc văn phòng của mình và có được văn phòng công ty đang hoàng riêng cho việc kinh doanh của bạn mà không tốn nhiều chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ văn phòng ảo quận 5 giá rẻ đang phổ biến gần đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ văn phòng ảo quận 5 để được tư vấn kĩ hơn.
  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0945.918.918

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  745 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2917 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  631 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...