Ông Kao Siêu Lực xuất 60.000 bánh trung thu cao cấp sang Mỹ

 Public Anonymous User  08/08/2018 11:32:12  514 lượt xem

Ông chủ thương hiệu bánh nổi tiếng ở TP HCM muốn thay đổi định kiến bánh trung thu Việt Nam ở Mỹ chỉ là hàng "mua 1 tặng 1".

Tổng giám đốc Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), ông Kao Siêu Lực cho biết vừa hoàn tất thủ tục để xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên qua Mỹ vào đêm qua (6/8). Đêm nay (7/8), bánh sẽ được đóng vào container để lên đường.

Chuyên gia của làng bánh Sài Gòn cho biết, đây là năm đầu tiên công ty xuất khẩu bánh trung thu đi Mỹ. Các năm trước, bánh trung thu "made in Vietnam" có mặt tại thị trường này chủ yếu là dòng bánh giá rẻ. Điều này khiến người tiêu dùng Mỹ suy nghĩ mặc định bánh Việt Nam là loại bình dân, chuyên bán ở quầy "buy 1 get 1 free". Trong khi đó, bánh của Hong Kong, Malaysia, Singapore... luôn được đánh giá cao hơn.

Ông Kao Siêu Lực xuất 60.000 bánh trung thu cao cấp sang Mỹ

Ông Kao Siêu Lực nói sẽ không chấp nhận giảm giá hay bán bánh trung thu với hình thức "mua 1 tặng 1" tại Mỹ. Ảnh: Viễn Thông

"Tôi không hài lòng chút nào khi bánh trung thu Việt Nam thời gian qua bị đánh giá là cấp thấp, chuyên bán kiểu "mua 1 tặng 1". Điều này rất vô lý, làm mất mặt giới làm bánh nước mình. Thế nên tôi gửi bánh qua cho dùng thử với những dòng cao cấp mới. Họ bất ngờ về chất lượng nên thúc giục tôi làm thủ tục để xuất khẩu", ông Lực kể.

Trước mắt, ông Kao Siêu Lực xuất đi 60.000 bánh trung thu nhân ngọt để thăm dò phản ứng. Nếu khả quan, ông sẽ tiếp tục vì để sản xuất lô bánh này, công ty chỉ mất 2 ngày. "Bánh đi Mỹ phải là bánh nhân ngọt vì họ không cho nhập bánh có nhân thịt hay trứng muối. Do đó, chủ lực là bánh trung thu Tiramisu hay nhân sen lá dứa...", ông nói và cho biết bánh sẽ được bán tại các hệ thống siêu thị phục vụ cộng đồng người Việt Nam và châu Á. 

Cũng theo ông Lực, thị trường bánh trung thu trong nước năm nay tương đối khả quan. Giá nguyên liệu ổn định nên giá bánh của công ty chỉ tăng 2% so với mùa năm trước. Số lượng khách hàng là khách sạn 5 sao và nhà hàng lớn đặt gia công bánh cũng tăng, từ 13 đối tác của năm 2017 lên 22 đối tác năm nay. Mùa trung thu 2017, ABC bán được 2 triệu chiếc bánh. Vào những ngày cao điểm, có 106.000 chiếc bánh ra lò.

Ông Kao Siêu Lực xuất 60.000 bánh trung thu cao cấp sang Mỹ

ABC xuất khẩu bánh trung thu nhân ngọt sang Mỹ. Ảnh: Viễn Thông

Đến nay, công ty của ông Kao Siêu Lực đã có 31 chi nhánh ở khu vực miền Trung và miền Nam. Trong đó, thị trường TP HCM chiếm hơn 70% doanh thu. Năm 2017, ABC Bakery đạt doanh thu khoảng 20 triệu USD. Mức tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm nay ước khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm trước. Mỗi ngày, hệ thống của công ty dùng 20 tấn bột để làm bánh. 7 tháng qua, đã có hơn 60 container bánh các loại được xuất khẩu đi nước ngoài.

Sau khi đầu tư một xưởng mới trị giá 4 triệu USD tại TP HCM, ông Kao Siêu Lực cho biết sẽ khánh thành hai xưởng nữa tại Đà Nẵng (khoảng 50 tỷ đồng) và Nha Trang (khoảng 35 tỷ đồng) vào cuối năm nay. Khi hệ thống xưởng hoàn tất, ông đặt mục tiêu mở thêm 40 cửa hàng mới trong năm 2019.

Trước khi thành lập ABC Bakery, ông Kao Siêu Lực từng gầy dựng và phát triển thương hiệu Đức Phát Bakery rất nổi tiếng của gia đình từ cuối thập niên 80.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1109 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1126 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1361 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...