Những điều phải biết nếu muốn khởi nghiệp từ con số 0

 Tường Vy  15/09/2017 11:39:22  536 lượt xem

Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thì phải đảm bảo mình đã nắm chắc những điều này.

1. Phải có bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết

Một điều hoàn toàn sai lầm khi một số người sẽ nói rằng, bạn không cần phải viết kế hoạch kinh doanh. Tôi thành thật khuyên bạn phải viết một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Bạn sẽ biết được mọi ẩn số khi tự đặt câu hỏi về những gì có thể xảy ra trong quá trình lập bản kế hoạch này. Việc lập kế hoạch doanh thực tế rất đơn giản. Có rất nhiều mẫu miễn phí trên internet chỉ cần bạn đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ càng.

Những điều phải biết nếu muốn khởi nghiệp từ con số 0

Bạn chỉ cần “google search” và chọn ra phiên bản nào phù hợp nhất với mình.

Việc lập kế hoạch sẽ không bao giờ dư thừa, đặc biệt có ích khi bạn chưa chắc chắn hoàn toàn và còn nhiều hoài nghi về kế hoạch kinh doanh. Bạn có thể lập một bản lãi lỗ tạm tính để cân nhắc trong tương lai và đưa ra những quyết định đúng đắng. Đương nhiên, nếu tình hình không được khả quan, bạn có thể từ bỏ việc kinh doanh mà không phải chịu bất cứ thất bại nào.

2. Tập trung vào đầu tư website

Trong thời buổi công nghệ kỹ thuật số ngày nay, website đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, nó như bộ mặt của công ty, chính vì thế nó rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Tôi đã chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp bỏ bê việc chăm sóc website của họ và nhận hậu quả. Đừng bao giờ mắc phải sai lầm này vì việc này hoàn toàn có thể tránh được. Các công ty khởi nghiệp có đủ tiềm lực tạo ra một website chất lượng với giá cả phải chăng. Việc của bạn là tìm ra một kỹ sư thiết kế có năng lực để tạo ra nó.

Những điều phải biết nếu muốn khởi nghiệp từ con số 0

Đừng ngại ngần bỏ ra chi phí đầu tư vào​ website chất lượng

Nếu bạn thực sự muốn website của mình đạt đến vị trí cao nhất, tôi khuyên bạn nên tìm đến những chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Giá có thể đắt hơn, nhưng nó xứng đáng để tạo nên một thương hiệu cho công ty.

3. Tạo nhiều mối quan hệ

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì điều tốt nhất là hỏi những người xung quanh, hoặc những ai có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang nhắm tới. Hãy gặp gỡ, nói chuyện và hợp tác với những người đang làm những điều tương tự như bạn đang muốn làm. Tất cả đều rất nhiệt tình và vui vẻ khi chia sẻ các bí quyết kinh doanh của họ. 

Những điều phải biết nếu muốn khởi nghiệp từ con số 0

Nếu bạn mở lòng và học hỏi, mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Dù cho bạn kinh doanh bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc tối ưu chi phí cũng được đưa lên hàng đầu. Để giảm thiểu chi phí nhiều doanh nghiệp đã chọn văn phòng ảo quận 5 giá rẻ để có thể tập trung làm việc. Khi đến với văn phòng quận 5 thì dịch vụ văn phòng ảo của chúng tôi luôn là những lựa chọn hàng đầu để đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  683 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2825 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  587 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...