Nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ vốn vào Phan Thiết

 Public Anonymous User  10/12/2018 03:58:16  500 lượt xem

Sau nhiều cơn giá ảo, bất động sản Phan Thiết - Mũi Né dần ổn định bắt đầu thu hút các dòng vốn dài từ các ông lớn địa ốc.

Đánh giá về tiềm năng phát triển, nhiều chuyên gia nhận định điều kiện tự nhiên của Phan Thiết không thua kém các địa điểm như Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Thậm chí dải đất dài ven biển này còn sở hữu lợi thế quanh năm nắng gió, ít khi có bão, không có mùa mưa. Phan Thiết - Mũi Né được xem là khu vực đầu tư địa ốc mới nổi nhờ tiềm năng du lịch.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ vốn vào Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển của dải đất ven biển. 

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng cho biết, bất động sản quận 5 nghỉ dưỡng của Phan Thiết đang có mức giá thuận lợi so với các thị trường khác do địa phương này bắt đầu dành ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng. "Mức giá sẽ tăng trong thời gian tới khi hạ tầng hoàn thiện và có thể đạt đỉnh vào năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động", vị này nhận định.

Theo chuyên gia, nếu đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng được phê chuẩn, nếu đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TP HCM đi Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 giờ lái xe. Tạo ra thuận lợi đầu tư cho bất động sản Phan Thiết - Mũi Né.

Ngoài yếu tố về hạ tầng, theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã dần phát triển ổn định. "Dòng tiền từ các thị trường này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đó Phan Thiết là nơi phù hợp để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt địa lý", ông nói.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ vốn vào Phan Thiết

Goldsand Hill Villa là dự án thiệt thự cao cấp tại Phan Thiết.

Đầu tháng 11 năm nay, Tập đoàn Novaland công bố dự án khoảng 600 căn biệt thự Novahills. Mỗi căn biệt thự tại dự án này có giá khoảng 7 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết mức giá này thấp bằng một nửa các căn có cùng diện tích tại Phú Quốc hay Nha Trang. 

Ngoài ra, Goldsand Hill Villa, dự án biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô hơn 9 ha ven biển Phan Thiết vừa được chủ đầu tư là Công ty TNHH Lộc Tú giới thiệu đến khách hàng. Dự kiến, khi hoàn thành, dự án sẽ cung ứng ra thị trường gần 300 villas nghỉ dưỡng 100% hướng biển.

Theo chủ đầu tư, mỗi căn biệt thự nhà phố tại dự án có giá đầu tư từ 1,6- 2 tỷ đồng, chỉ bằng một căn condotel 35m2 tại Nha Trang, Đà Nẵng. "Mức giá này được xem là mềm với dự án sở hữu hàng loạt các tiện ích nội khu đẳng cấp như bể bơi, siêu thị, F&B Louge, phố đi bộ nhiều sắc màu theo phong cách phố biển tại Phan Thiết", đại diện Công ty Lộc Tú nói. 

Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ trở thành điểm thu hút du khách, bổ sung thêm nguồn cung bất động sản nghĩ dưỡng cho thị trường Phan Thiết.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ vốn vào Phan Thiết

Goldsand Hill Villa được chủ đầu tư kỳ vọng tạo ra sức hút cho bất động sản Phan Thiết.

Theo một số chuyên gia, những căn hộ quận 5 nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến và đi bằng xe hơi, được khách hàng ưu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng máy bay. Do đó, Phan Thiết hoặc Vũng Tàu là hai địa điểm được giới đầu tư TP HCM ưa chuộng.

Thành Dương

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1216 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1225 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1457 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...