Khởi nghiệp từ tay trắng như thế nào?

 Huệ Nhi  10/10/2017 11:54:47  473 lượt xem

Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là xuất phát điểm của nhiều tỷ phú trên thế giới hiện nay. Vậy nếu bạn cũng chỉ có 2 bàn tay trắng, bạn phải làm thế nào, làm những gì để có thể thành công?

khoi-nghiep-tu-tay-trang.jpg
Để khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng, bạn cần:

1. Có một kế hoạch rõ ràng

 
Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu, mọi thứ bạn làm cần phải chính xác từng mục chi phí, không được lãng phí dù một đồng. 
 
Một kế hoạch ổn thỏa là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể, và phải biết mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.
 
Các nhà doanh nghiệp trẻ hay chọn văn phòng ảo để khởi nghiệp do vốn ít.

2. Hãy làm những điều mình yêu thích

 
Bạn phải khởi nghiệp từ thứ mà bạn yêu thích thì mới có thể trụ lâu dài. Làm một việc theo sở thích sẽ luôn cho bạn động lực để theo đuổi lâu dài. Vì khi thực hiện điều làm bạn cảm thấy vui, thỏa mãn đam mê của chính mình, và khi đã đạt được thành tựu bạn sẽ tự hào vì công sức đã bỏ ra.
 
Đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu nhưng đó là mục tiêu hướng bạn đi theo.
 

3. Tự quản lý chính mình

 
Trong bước khởi nghiệp khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lý cho từng công việc. Khi đã tự quản lí được bản thân thì bạn mới có thể quản lí nhân viên, biết cách tận dụng khả năng của từng người và lèo lái công ty thành công, hiệu quả.
 

4. Đừng làm việc quá sức

 
Tuy rằng mới khởi nghiệp thì ta phải cố găng nhiều nhất có thể nhưng sức khỏe cũng là điều quan trong nhất, bạn sẽ không muốn mình bỏ hết công sức đi dược nửa đường thì bị tổn hại sức khỏe phải bỏ lại hết mọi thứ đúng không. Muốn vậy bạn phải biết điều tiết cuộc sống của mình, xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng để thư giãn đầu óc. Khi đầu óc thoải mái, bạn mới làm việc hiệu quả được.
 

5. Đừng mua nhà khi còn trẻ

 
Đây có thể là ước mơ to lớn của tất cả mọi người nhưng hãy xem nó là mục tiêu và khoan hãy đầu tư vào nó, hãy mua nhà khi đã thcuwj sự vững vàng tài chính, có khoản dư phòng hờ. Khi mới khởi nghiệp, bạn hãy dùng số tiền mình có để suy nghĩ cách để đầu tư kinh doanh sinh lời. Có đầu tư thì mới có lãi. Bạn có thể đầu tư vào văn phòng ảo giá rẻ để giảm thiểu chi phí.
 

6. Quản lí thời gian hiệu quả

Với những người thành công, họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

 

Tập đoàn dầu khí Việt Nam đạt doanh thu gần 320.000 tỷ đồng sau 8 tháng

 Tường Vy  15/09/2017 03:54:45  407 lượt xem

PVN vừa có báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trong 8 tháng đầu năm.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...