Hơn triệu đồng một con cua đá Canada

 Public Anonymous User  02/12/2018 09:59:22  693 lượt xem

Giá cua Canada nhập khẩu được các cửa hàng đẩy lên cao, đặc biệt khi cua đá của Việt Nam ngày càng khan hiếm.

Là người chuyên bán cua đá Lý Sơn (Quảng Ngãi), anh Thạnh, chủ vựa hải sản ở Biên Hòa cho biết, mỗi tuần chỉ nhập 20 kg nhưng vẫn không đủ bán. "Loại này giá còn đắt hơn cả cua huỳnh đế vì chúng ngày càng trở nên quý hiếm. Nếu trước đây người dân săn bắt được loại nặng tới 400 gram thì nay đa phần là những con chỉ nặng hơn 100 gram và giá thu mua cũng tăng gấp nhiều lần so với 2 năm trước", anh Thạnh nói.

Hơn triệu đồng một con cua đá Canada

Cua đá Canada có trọng lượng gấp nhiều lần hàng Việt. Ảnh: NVCC.

Do đó, gần đây anh nhập thêm cua đá Canada, loại có trọng lượng "khổng lồ", có con nặng tới 1,5 kg, để thay thế. Giá cua đá Canada cũng ngang cua đá Lý Sơn nhưng thịt chắc và béo hơn. Sắp tới, anh Thạnh sẽ chủ động gia tăng nguồn hàng này.

Chủ cửa hàng hải sản ở đường Nguyễn Sỹ Sách, quận Tân Bình cũng đang ưa thích cua đá Canada do khách đặt ngày càng nhiều mà hàng Việt không đáp ứng đủ. Anh kể, mỗi tháng bán khoảng hơn một tạ cua đá, loại nhập từ Canada hoặc Bắc Mỹ. Loại này có quanh năm nhưng nhiều thời điểm không được khai thác. Cua này có các cơ ở càng rất khỏe, đầy thịt, chiều ngang mai có thể lên tới 25 cm. Cua đá Canada có thịt mềm nhưng thành khối, vị ngọt đậm đà đặc trưng của vùng biển lạnh. Ngoài ra, chân cua đá to vỏ mỏng rất dễ rút thịt, khi nấu chín phần gạch béo ngọt.

Giá mỗi con cua đá Canada khoảng 1,2 triệu đồng (nặng 1,5 kg). Trong khi đó, nếu là cua đá của Việt Nam, trọng lượng khá nhỏ, mỗi kg có 7-10 con và được bán với giá 800.000 đồng một kg.

Cua đá Canada hay còn gọi là Dungeness - xuất phát từ cảng Dungeness (Washington), sống ở những vách đá vùng biển phía Tây Bắc. Chúng là loại hải sản được bán khá chạy ở phương Tây và thường xuất hiện vào lễ hội hải sản hàng năm ở Washington. Cua này vỏ cứng, có 5 cặp chân dài. Chúng có thể chôn mình hoàn toàn trong cát nếu bị đe dọa. Chúng thích ăn ngao, động vật giáp xác khác và cá nhỏ. Đây cũng là hải sản trong top 4 các loại cua ngon nhất thế giới.

Thi Hà

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1152 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1160 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1394 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...