Hà Nội sắp có thêm 1.000 máy bán hàng tự động

 Public Anonymous User  01/08/2018 01:09:18  502 lượt xem

Hai năm tới, hệ thống máy bán hàng tự động được Hà Nội kỳ vọng thay thế hàng rong vỉa hè.

UBND TP Hà Nội vừa quyết định phê duyệt mạng lưới máy bán hàng tự động tại địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố đến năm 2020. Theo đó, thành phố sẽ lắp đặt và đưa vào vận hành khoảng 1.000 máy bán hàng tự động trong hai năm tới.

Các địa điểm công cộng đấu thầu đặt máy bán hàng tự động bao gồm khuôn viên công viên, vườn hoa, bệnh viện, trường học, nhà ga, bến xe và các địa điểm công cộng khác có tính chất tương tự, phù hợp. Trong đó, diện tích để đặt máy bán hàng tự động phải đủ từ 2-3 m2.

Hà Nội sắp có thêm 1.000 máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Các vị trí lắp máy bán hàng tự động phải đảm bảo khoảng cách, cách nhau bán kính từ 500 đến 1000 m. Tại cùng một vị trí có thể bố trí tối đa 4 máy đặt liền nhau theo nhu cầu thực tế.

Trong khi đó, máy bán hàng tự động phải là loại máy hiện đại phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam và lắp đặt ngoài trời. Những máy này cũng phải có khả năng cung cấp đa dạng các sản phẩm đồ uống, thức ăn (bao gồm cả trái cây tươi) và hỗ trợ tối đa người tiêu dùng, đặc biệt là người già, trẻ em, người khuyết tật. Ngoài tiền mặt, máy còn phải có khả năng trả lại tiền thừa và chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng, QR Code…

Hà Nội khuyến khích sử dụng máy bán hàng tự động nhằm từng bước hiện đại hóa hình thức bán lẻ, dần thay thế bán rong trên vỉa hè và hình thành mạng lưới máy bán hàng tự động và đa dạng hóa lựa chọn mua bán phục vụ cho người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại, minh bạch nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm…

Theo kế hoạch, công viên Thống Nhất là địa điểm được lắp đặt nhiều máy bán hàng tự động nhất, với 10 máy. Hiện tại, Hà Nội đã có 161 máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng.

Anh Tú

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1108 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1126 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1361 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...