Giới đầu tư Hà Nội kỳ vọng sinh lời vào nhà phố thương mại

 Public Anonymous User  17/07/2018 02:47:28  495 lượt xem

Theo Geleximco, doanh thu từ cho thuê 8-12% một năm, lãi suất cùng tính thanh khoản cao khiến giới đầu tư tỏ ra lạc quan với mô hình này.

Báo cáo thị trường bất động sản quận 5 Hà Nội quý hai năm nay cho thấy, tổng nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề đạt 42.609 căn, tăng 3,7% theo quý và 12,8% theo năm.

Thị trường biệt thự liền kề Hà Nội hoạt động tích cực với tỷ lệ hấp thụ đạt 34%, tăng 9,2 điểm % so với quý trước và tăng 1,3 điểm % so với cùng kỳ. Trong quý 7 dự án mở bán mới và 8 dự án mở bán thêm đóng góp khoảng 1.064 căn. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 3.451 căn, tăng 8,2% theo quý nhưng giảm 12,9% theo năm.

Công ty xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cho rằng, nhà phố thương mại (shophouse hay nhà liền kề mặt phố) không chỉ linh hoạt, đa dạng dịch vụ kinh doanh, đảm bảo mục tiêu sinh lời mà còn hài hòa với công năng sinh hoạt nhờ có vị trí nổi bật, với từ một đến hai mặt tiền.

Giới đầu tư Hà Nội kỳ vọng sinh lời vào nhà phố thương mại

Shophouse là mô hình đã xuất hiện khá lâu tại các nước phát triển.

"Những dự án ở khu vực thuận tiện về giao thông, hạ tầng đồng bộ còn có tiềm năng tăng giá cao. Đây cũng chính là yếu tố bảo đảm việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời lớn", vị đại diện phân tích.

Là kênh đầu tư sinh lời lớn, tuy nhiên, cũng theo giới đầu tư, nguồn cung nhà phố thương mại còn khá khiêm tốn so với các phân khúc khác. Tại Hà Nội, phía Tây và phía Đông là khu vực tập trung nguồn cung lớn nhà phố thương mại như: dự án Vinhomes Riverside - The Harmony, Vinhomes Times City Park Hill Premium, Gamuda (phía Đông); dự án Shophouse 24h Vạn Phúc, nhà phố Geleximco Lê Trọng Tấn… khu vực phía Tây.

"Các dự án đều có thanh khoản tốt, tỷ lệ lấp đầy cao. Như dãy shophouse 24h Vạn Phúc mới đi vào hoạt động đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy lên tới 80%. Dự án làm thay đổi bộ mặt trục đường Tố Hữu, giúp nhịp sống nơi đây trở nên sôi động hơn", đại diện Hải Phát Land cho biết.

Trong khi đó, khu nhà phố thương mại Geleximco Lê Trọng Tấn (Hà Đông) được đánh giá là "điểm nóng" thời gian gần đây ở khu vực phía Tây Hà Nội. Dự án có quy hoạch đồng bộ, hiện đại và dư địa tăng giá cao. Theo chủ đầu tư Geleximco, khi đại siêu thị AeonMall Hà Đông đi vào hoạt động kéo theo một lượng lớn khách vãng lai tới khu vực.

Giới đầu tư Hà Nội kỳ vọng sinh lời vào nhà phố thương mại

Nhà mặt phố Geleximco Lê Trọng Tấn đã hoàn thiện.

Vị này cũng cho biết thêm, nghiên cứu của doanh nghiệp cho thấy, xu hướng dịch chuyển nơi ở về phía Tây Hà Nội vẫn tiếp tục diễn ra. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện hữu ngày càng đồng bộ, cụ thể dọc trục huyết mạch như Đại Lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, Tố Hữu… khiến nhu cầu dịch vụ tăng rõ ràng.

"Đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc nhà liền kể hoặc shophouse", đại diện Geleximco bày tỏ.

Theo lãnh đạo Hải Phát Land, nhà phố thương mại là kênh đầu tư đặc thù. Bên cạnh việc lựa chọn dự án tiềm năng, các căn nhà phố vị trí hợp lý, thuộc các khu đô thị được quy hoạch bài bản, các nhà đầu tư cũng nên để ý tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng khu vực, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt, loại hình kinh doanh phù hợp, đảm bảo lợi nhuận, dư địa tăng giá, tránh sóng ngắn hạn.

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho thấy, năm 2017, phân khúc shophouse có doanh thu từ cho thuê lên tới 8-12% một năm, lãi suất cùng tính thanh khoản cao so với việc rót tiền vào căn hộ quận 5 chung cư quận 5 hay các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán...

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1184 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1193 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1425 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...