Gà mái đẻ thải loại bán vỉa hè 70.000 đồng một con

 Public Anonymous User  16/07/2018 04:32:48  489 lượt xem

Loại gà thường được nhiều nước dùng làm thức ăn cho gia súc, khi nhập về Việt Nam lại khá đắt khách và bán nhiều ở vỉa hè.

Tuần nay, trên các con đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp), Ngô Tất Tố (Bình Thạnh) Xa Lộ Hà Nội (quận 9) “gà mái đẻ” được rao bán rầm rộ với giá khá rẻ.

Anh Quân, người chở cả thùng gà đông lạnh bán dọc con đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp) cho biết, mỗi ngày anh bán khoảng 30 con. Loại này được khách khá chuộng nên nếu bán nhanh chỉ khoảng 10h sáng là hết hàng.

“Mỗi con nặng 1,5 kg có giá 70.000 đồng. Gà này ăn khá ngon và dai không khác gì gà ta. Hàng được lấy tại Long An”, anh Quân nói.

Gà mái đẻ thải loại bán vỉa hè 70.000 đồng một con

Mỗi con gà mái đẻ thải loại có giá 70.000 đồng. Ảnh: Hồng Châu.

Cũng bán loại gà này trên đường Ngô Tất Tố, anh Thanh cho biết, thay vì bán nguyên con anh bán với giá 40.000 đồng một kg. Như vậy, một con nặng 1,5kg có giá 60.000 đồng. “Khách chuộng lắm, mỗi người mua từ 1-2 con. Loại này kho, nướng đều dai và ngon”, anh Thanh chia sẻ.

Khi hỏi về nguồn gốc xuất xứ, anh Thanh chỉ cho biết là lấy tại các cơ sở gà sỉ. Loại này hết khả năng đẻ trứng nên nhiều chủ trang trại bán lấy thịt. Nhiều cơ sở bán phở gà cũng rất chuộng vì chúng ăn ngon như gà ta.

Trao đổi với VnExpress, ông Trương Chí Thiện, giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết, tại trang trại gà đẻ sau khi lấy trứng 12 -15 tháng thì sẽ bán lấy thịt. Do đó, gà này được gọi là gà đẻ loại, bán với giá 68.000 đồng một kg. Do đó, gà mà có giá rẻ như trên có thể không phải là gà trong nước.

Mặt khác, gà đẻ thải thời điểm này không nhiều. Nếu có hàng thì các quán phở thường lấy về bán vì loại này ăn khá dai giống gà ta, nên giá đắt hơn cả gà thịt công nghiệp.

Ông Nguyễn Kim Đoán - Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện tượng bán gà mái đẻ ở vỉa hè không chỉ có tại Sài Gòn mà nay còn xuất hiện cả ở các con đường tỉnh này. Hiệp hội cũng đang tìm hiểu về nguồn gốc. Tuy nhiên, gà mái đẻ thải giá rẻ như trên khó có thể là gà trong nước. Bởi lẽ, theo ông, thời điểm này, giá trứng đang tăng cao, nhiều chủ trang trại quyết định giữ lại gà để có thêm lãi nên rất ít cơ sở thải ra để bán lấy thịt. Còn với gà thải Hàn Quốc, loại này được thải sau 2-3 năm nuôi để khai thác trứng nên chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng không cao. Thậm chí, nhiều cơ sở trong quá trình khai thác trứng, thường tiêm phòng nhiều văcxin nên các nước chỉ dùng làm thức ăn cho động vật chứ không bán cho người dùng.

Hồng Châu

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1108 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1125 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1361 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...