Chọn phong thủy ra sao cho văn phòng làm việc?

 Huệ Nhi  12/10/2017 08:46:41  591 lượt xem

Trong việc kinh doanh việc vận dụng phong thủy được coi là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công cho việc kinh doanh và lựa chọn thuê văn phòng là yếu tố đầu tiên nhất và có ảnh hướng nhiều đến doanh nghiệp. Trước hết, ta tìm hiểu tiêu chí chọn văn phòng như thế nào?

chon-phong-thuy-ra-sao-cho-van-phong-lam-viec-1.jpg

Khu vực xung quanh văn phòng

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên để ý mặt tiền của cao ốc bạn dự định thuê văn phòng trong đó, chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát cho văn phòng kinh doanh. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng, giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn, cầu cho tài lộc vô dễ dàng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn văn phòng kinh doanh. Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty gặp khó khăn.

Chọn tầng cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng. Cho nên, việc lựa chọn văn phòng thuê ở tầng nào phải tính toán kĩ. Theo phong thủy:

  • Tầng 1 – 6 thuộc Thủy.
  • Tầng 2 – 7 thuộc Hỏa.
  • Tầng 3 – 8 thuộc Mộc.
  • Tầng 4 – 9 thuộc Kim.
  • Tầng 5 – 10 thuộc Thổ.

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, vì còn tùy thuộc vào phong thủy của người chủ doanh nghiệp nhưng quan niệm của phong thủy là hướng Đông Bắc là Chính Thần, hướng này rất tốt cho khởi nghiệp.

Bên trong văn phòng

Nên chọn các căn phòng có ánh sáng tự nhiên nhiều hơn là ánh sáng đèn điện. văn phòng ảo đa số đều là lấy không gian mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cửa sổ kính dày lớn, không chói mắt mà rất ôn hòa, dễ chịu. Đặc biết, bên trong văn phòng luôn có rất nhiều cây xanh đã được lựa chọn kĩ những loại cây theo phong thủy giúp cho tài lộc và môi trường làm việc trong lành.

Phong thủy rất xem trọng khí sắc của căn phòng. Nhà tuy cũ nhưng khí sắc sáng sủa  tất sẽ hưng thịnh, nhà tuy mới nhưng khí sắc ảm đạm tất sẽ gặp thất bại. 

Và lưu ý khi chọn văn phòng nên để ý sức gió. Phải chọn nơi có gió không mạnh. Nếu thấy gió ở nơi đó thổi mạnh thì không nên mua, vì dù nhà đó có tích tụ vượng khí thì cũng bị gió thổi đi hết. Văn phòng lý tưởng nhất chính là nơi có gió nhẹ thổi tới, như vậy mới phù hợp với yêu cầu về phong thủy.

Nếu bạn có nhu cầu tìm Văn phòng ảo TPHCM thì hãy liên hệ với chúng tôi OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn về việc lựa chọn hướng và mô hình văn phòng.

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

 

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  682 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2819 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  587 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...