Chợ nông sản Đà Lạt chỉ được giao dịch nông sản địa phương

 Public Anonymous User  08/09/2018 06:43:41  419 lượt xem

Mặt hàng khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt được thương lái trà trộn đánh lừa người tiêu dùng suốt thời gian dài.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết, từ 15/9 chợ nông sản Đà Lạt sẽ chỉ giao dịch nông sản của tỉnh. Quy định này được ban hành nhằm hỗ trợ, kích cầu tiêu thụ và quảng bá thương hiệu nông sản rau - củ - quả của Đà Lạt.

Theo ông Sơn, đây là loại chợ đặc thù không như chợ bán lẻ nên quy định trên là phù hợp trong bối cảnh một số thương lái nhập nông sản Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt rồi có những thủ thuật làm thay đổi mẫu mã cho giống khoai tây Đà Lạt nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Hành vi này được xem là gian lận thương mại khi ngành chức năng đã công bố nhận diện và đăng ký thương hiệu cho nông sản Đà Lạt.

Chợ nông sản Đà Lạt chỉ được giao dịch nông sản địa phương

Nhiều thương lái phủ lớp đất đỏ lên khoai tây Trung Quốc để biến hóa thành khoai tây Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng

Ông Hoàng Sĩ Bích, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cho biết sẽ  trực tiếp cùng các đơn vị trực thuộc phối hợp với Quản lý thị trường, cảnh sát giao thông để kiểm tra những chuyến hàng nông sản Trung Quốc về Đà Lạt - Lâm Đồng theo quy định, như giấy kiểm dịch, thông quan, nhãn mác... Đồng thời khuyến khích người dân phát hiện và báo cơ quan chức năng những địa điểm làm giả nông sản Trung Quốc thành nông sản Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo thành phố Đà Lạt, chợ nông sản Đà Lạt có 54 cửa hàng, trong đó có 6 cửa hàng kinh doanh nông sản Trung Quốc. Tính từ thời điểm cuối tháng 7 đến nay, riêng mặt hàng khoai tây Trung Quốc đã có 600 tấn về chợ. Cơ quan chức năng cũng đã xử lý 4 vụ làm giả khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt tại các địa chỉ hộ kinh doanh cá thể rải đều trên nhiều khu vực trong địa bàn Đà Lạt. Tình trạng làm giả nông sản Trung Quốc cũng xảy ra tại huyện Đức Trọng. Riêng huyện Đơn Dương, nơi có diện tích và sản lượng rau củ chiếm gần 50% sản lượng toàn tỉnh chưa phát hiện những hành vi gian lận này.

Khảo sát của VnExpress, từ đầu năm, nông sản Trung Quốc xuất hiện với số lượng áp đảo nông sản trong nước tại các chợ bán lẻ tại Đà Lạt với giá bán rất rẻ và chủng loại phong phú. Nếu như trước đây nông sản Trung Quốc chỉ tập trung vào một số rau ăn củ như khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi  thì nay trên thị trường xuất hiện rât nhiều mặt hàng rau củ quả khác có xuất xứ Trung Quốc như bắp sú, cải thảo, củ dền, cà chua...

Quốc Dũng

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  974 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1006 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1233 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...