Chợ đêm tiền tỷ ở Lý Sơn vắng cả người bán lẫn khách mua

 Public Anonymous User  05/10/2018 08:05:16  484 lượt xem

Toàn khu chợ đêm với 38 gian hàng nhưng chỉ có một quầy mở cửa, bán nước và đồ ăn vặt sau ba tháng khai trương.

Gần đây, nhiều du khách đến huyện đảo của Quảng Ngãi thắc mắc khi thấy khu Chợ đêm Lý Sơn luôn sáng đèn nhưng không có người mua bán. "Tôi là khách du lịch, nghe nói ở đây có khu chợ đêm muốn đến tham quan, nhưng khi đến thì quầy hàng chưa mở, khách chưa đến nhiều nên hơi thất vọng", chị Ngô Ngọc Diệp, một du khách từ Hà Nội, chia sẻ.

Chợ đêm tiền tỷ ở Lý Sơn vắng cả người bán lẫn khách mua

Chợ đêm Lý Sơn. Ảnh: Thạch Thảo.

Một số du khách đọc thông tin về chợ đêm trước khi đi, đến nơi thì không phân biệt được đâu mới là chợ đêm. Lý do là, khu chợ hải sản đêm ở gần cầu cảng Lý Sơn, hình thành tự phát 3 năm trước thì đông khách, còn khu chợ được tổ chức tập trung thì lại trống vắng.

Với ý tưởng tạo không gian mua sắm cho du khách, công ăn việc làm cho người dân, đầu tháng 7, UBND huyện Lý Sơn khai mạc chợ đêm với diện tích 1.000 m2, dài 500 m, ở vị trí trung tâm huyện. Chợ có 38 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc thù như hành, tỏi, hải sản, đồ lưu niệm, ẩm thực, quần áo...

Chợ có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đồng, trong đó mỗi hộ kinh doanh góp một lần 30 triệu đồng, còn lại là vốn đầu tư hạ tầng của địa phương. Nhưng sau đêm khai trương, các tiểu thương không đến bán. Hiện chỉ có một gian hàng mở cửa, bán nước và đồ ăn vặt.

Trước tình trạng này, một số người dân cho rằng vị trí xây chợ không hợp lý, tuy ở trung tâm huyện nhưng lại giữa cánh đồng hành, tỏi, không tập trung đông dân cư.

Chợ đêm tiền tỷ ở Lý Sơn vắng cả người bán lẫn khách mua

Các gian hàng trống trơn, không có người bán. Ảnh: Thạch Thảo.

Các tiểu thương thì cho rằng thời điểm này khách du lịch đã bắt đầu giảm, lại sắp tới mùa mưa bão nên không dọn hàng ra bán. "Thấy các gian hàng khác không bán nên chị cũng không bán nữa", chị Trần Thị Mai, người đăng ký một ki ốt bán hành tỏi nói.

Bà Võ Thị Hậu, người duy nhất mở cửa gian hàng ở chợ đêm cho biết, các tiểu thương đóng tiền đầu tư ki ốt một lần là 30 triệu đồng, sau đó chỉ tốn tiền điện nước, bảo vệ. "Họ đã đăng ký ki ốt ở đây thì không chê vị trí. Bà con chưa bán vì khai trương gần mùa mưa bão thôi", bà nói.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng về chiến lược lâu dài, địa điểm xây chợ rất phù hợp vì gần cảng Bến Đình, đang được thi công để chuyên biệt chức năng cảng vận tải và hành khách.

"Khi đưa vào hoạt động, cảng khách chuyển về đây thì du khách rất đông và chợ đêm sẽ phát huy được. Chúng tôi đã giao các phòng, địa phương khuyến khích các hộ đăng ký khẩn trương bán để chợ hoạt động đúng như ý tưởng ban đầu", bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch huyện Lý Sơn nói.

Lý Sơn là đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi. Là quê hương Hải đội Hoàng Sa, đảo liên tục tăng trưởng về du lịch. Năm 2017, đảo đón 200.000 lượt khách. Lễ Quốc khánh vừa qua, có khoảng 4.000 du khách đến đảo Lý Sơn.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1108 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1125 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1361 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...