Câu chuyện khởi nghiệp của Bill Gate

 Huệ Nhi  11/10/2017 11:39:41  1621 lượt xem

Bill Gate là một doanh nhân thành công, là tỷ phú giàu nhất thế giới. Để đến được với thành công như ngày nay thì Bill Gate cũng đã trải qua những khó khăn khi mới khởi nghiệp, người đàn ông ấy đã phải nỗ lực hết mình với những suy nghĩ táo bạo.

cau-chuyen-khoi-nghiep-bill-gate-hue-nhi.jpg

Bill Gate khởi nghiệp từ rất sớm

Sinh ra trong một gia đình khá giả, bố là một luật sư có tiếng, mẹ là giám đốc của một công ty tài chính lớn, Bill Gates đã sớm bộc lộ sở thích và tài năng với các mô hình máy tính sơ khai nhất. Dù còn ít tuổi nhưng Gates đã tự quyết định làm mọi thứ, kể cả việc theo đuổi lĩnh vực lập trình máy tính và mở văn phòng ảo cho bước đầu khởi nghiệp. Gates bắt đầu xây dựng công ty phần mềm khi mới 17 tuổi.

Đam mê, mục tiêu lớn là thứ dẫn đường cho Bill Gate

Ngay từ khi mới thành lập công ty phần mềm, Bill Gates đã đặt ra mục tiêu biến công ty nhỏ thành một công ty lớn nhất, nổi tiếng nhất trong làng công nghệ thế giới. Ông luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và học hỏi thêm những thông tin hữu ích cho công việc.

Phá vỡ các quy tắc truyền thống

Ngày xưa, việc học rất quan trọng, trong gia đình khá giả, học vấn cao, trong xã hội Mỹ luôn chú trọng bằng cấp thì việc ông dám bỏ học từ năm 20 tuổi đã đánh dấu sự phá vỡ quy tắc đầu tiên. Năm 20 tuổi, ông rời bỏ sự nghiệp học hành ngay tại Harvard và bắt đầu sáng lập nên Microsoft. Chính nhờ sự nổi loạn ấy đã đem lại thành công cho ông hôm nay. 

Gates cho rằng, việc học không phải là không quan trọng nhưng nó cũng không phải là quan trọng nhất miễn sao chúng ta biết nắm bắt thời cơ và dũng cảm đặt chân trên con đường mới. Bill Gates đã đi ngược với truyền thống và đã thành công trên con đường đã chọn.

Sự giúp đỡ, đối tác và nhân viên đều là bạn bè

Khi thành lập Microsoft, bạn bè là người Gates lựa chọn nhiều nhất vào đội ngũ nhân viên của mình. Họ theo và giúp đỡ Bill Gates từ ngày đầu tiên và luôn trung thành trong suốt quá trình phát triên của doanh nghiệp

Với Bill Gates, bí quyết thành công chính là nhờ những người bạn, vì vậy, ông coi trọng họ, đối xử với mọi người một cách công bằng và vì những khoản lợi kếch xù của ông có được là từ sự trung thành, tận tâm của mọi người.

Nỗ lực không ngừng

Nhờ vào bạn bè là một chuyện, nhờ vào chính bản thân mình là quan trọng nhất. Đây là một bí quyết giúp Gates ngày càng thành công là không bao giờ thỏa mãn với những gì mình đang có. Dù trở thành tỷ phú khi mới 38 tuổi nhưng ông vẫn không ngừng nỗ lực, sáng tạo với tham vọng kiếm nhiều tiền hơn nữa trong tương lai.

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Hình ảnh cá nhân là một thứ công cụ giúp quảng bá luôn hình ảnh doanh nghiệp cho nên bên cạnh là một nhà doanh nghiệp thành công, ông còn là tấm gương cho lòng tốt, một nhà từ thiện.

Gates cũng không bao giờ làm những việc mà ông không tin tưởng sẽ thành công. Ông hiểu rõ bản thân mình muốn gì và cần phải làm gì để đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của Bill Gate, bạn có được truyền đam mê cho khởi nghiệp không, văn phòng ảo để khởi nghiệp bước đầu là một lựa chọn mà rất nhiều doanh nhân khác trên thế giói lựa chọn. Vì vậy, để hiểu rõ hơn thuê văn phòng ảo, mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn
 

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  682 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2820 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  587 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...