Càng cua đồng giá nửa triệu một kg

 Public Anonymous User  29/08/2018 12:48:00  499 lượt xem

Nếu trước đây cua đồng chỉ dùng để nấu canh và bún riêu thì nay càng của chúng được săn mua với giá cao.

Chị Hoa ở quận Gò Vấp cho biết, gia đình chị rất chuộng càng cua đồng vì ăn có mùi vị đặc trưng khác so với càng cua biển thông thường. Tuy nhiên, theo chị chỉ nên chọn những chiếc càng lớn chứ không nên lấy size nhỏ vì thịt rất ít.

“Ăn càng cua cũng là một thú vui, cả gia đình tôi thường mua mỗi lần 1,5 kg. Với loại 2 giá 380.000 đồng một kg, còn loại 1 càng có kích cỡ lớn giá gần nửa triệu đồng nhưng cũng khó có hàng để mua và phải đặt trước cả nửa tháng”, chị Hoa nói.

Cũng chuyên tìm mua càng cua đồng, chị Hoàng ở Hà Nội cho biết, loại này thường chỉ ở các tỉnh miền Tây có nên mỗi lần chị đặt tới 3kg để cất tủ lạnh ăn dần.

Càng cua đồng giá nửa triệu một kg

Càng cua đồng ngày càng được nhiều người săn đón.

“Loại này hiếm, không phải lúc nào muốn mua là có liền. Nhiều khi đặt hàng nhưng chủ hàng không đồng ý vì giá cả biến động. Có đợt tôi mua được với giá 350.000 đồng một kg nhưng có lúc giá lên tới 500.000 đồng, đắt gấp 5 lần với mua loại thông thường”, chị Hoàng nói.

Là người chuyên mua cua đồng về xay làm bún riêu cua, chị Loan ở đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp cho biết, chị thường mua loại cua mất càng vì giá hấp dẫn. Loại này, theo các chủ buôn thì càng đa phần đã được vặt để bán riêng. Nếu cua sống loại vừa giá 100.000 đồng một kg thì cua đã bị mất càng giá chỉ 80.000 đồng. Tuy nhiên, chất lượng thì không thay đổi. Dẫu vậy, loại cua này số lượng không nhiều, chỉ có mối quen mới lấy được hàng.

Chuyên bán càng cua đồng, Nhung ở quận 12 cho biết, mỗi lần chỉ gom được 3-5 kg. Đa phần hàng được gom ở các tỉnh miền Tây. "Tôi chỉ bán cua đồng bắt chứ không bán loại nuôi nên lâu lâu mới có một lần. Khách đặt hàng phải 5-6 ngày mới có. Vì thời điểm này nhiều người đi bắt nên loại càng có kích cỡ lớn không còn nhiều, do vậy tôi chỉ bán với giá mỗi kg 370.000 đồng”, Nhung nói.

Cũng cho hay càng cua đồng đang được săn đón, theo anh Hòa, đầu mối gom cua đồng ở An Giang, cứ vào tầm tháng 7, 8 cua đồng được săn bắt rầm rộ để lấy càng. Tuy nhiên, vì nhu cầu cao nên cung không đủ cầu. Nhiều lúc, anh buộc phải thu mua thêm từ Campuchia, nhưng số lượng cũng không nhiều. Cũng chính vì khan hiếm nên giá loại này liên tục tăng.

Hồng Châu

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1111 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1128 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1363 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...