Cá kèo miền Tây rớt giá mạnh

 Public Anonymous User  18/11/2018 12:20:51  623 lượt xem

Sau nhiều tháng thả nuôi, nông dân Cà Mau không tìm được đầu ra cho cá kèo, nhiều hộ phải chấp nhận bán lẻ với giá rẻ.

Cá kèo miền Tây rớt giá mạnh

Anh Đảo cho cá kèo trong ao ăn. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Chạy theo phong trào nuôi cá kèo thương phẩm trước cơn sốt giá loại cá này thời gian trước, nhiều hộ dân ở Cà Mau đã đầu tư cải tạo ao đầm, mua giống thả nuôi. Song, người nuôi đang "dở khóc dở cười" khi không tìm được thương lái để bán cá.

"Hồi đầu năm, giá cá kèo thương phẩm trên dưới 90.000 đồng một kg còn không có để bán nhưng hiện tại rớt thê thảm", anh Nguyễn Văn Đảo ở huyện Cái Nước nói. Do thấy giá cá tăng mạnh, anh đầu tư cải tạo hơn 6.000 m2 đất làm ao nuôi, thả 120.000 con giống, tổng vốn đầu tư hơn 70 triệu đồng. Nhưng sau 4 tháng nuôi, khi cá đạt trọng lượng 35 con một kg, gọi các mối quen thì đều nhận được trả lời chờ thêm thời gian mới mua. Hiện hơn 1,2 tấn cá thương phẩm trong ao của anh Đảo không thể đợi thêm vì chi phí cho ăn hàng ngày quá cao.

Cá kèo miền Tây rớt giá mạnh

Cá kèo không bán được khiến nông dân phải tốn thêm tiền thức ăn mỗi ngày. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Trong khi thương lái địa phương từ chối, chủ đầm liên hệ với thương lái ở Bạc Liêu, nhưng giá chào mua chỉ 47.000 đồng, nên buộc phải dùng lưới kéo đem đến các chợ bán lẻ với giá 58.000 đồng một kg. Với giá này, người nuôi cho biết không có lãi.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Năm cho biết, trước Tết năm ngoái, gia đình ông trúng đậm hai ao nuôi, thu lãi gần 100 triệu đồng, nhưng qua năm nay thì tình thế hoàn toàn thay đổi.

"Mùa trước thắng thế, tôi sang xã Tân Hưng Đông thuê đất đào 3 ao nuôi, nhưng giờ cũng không tìm được thương lái bán cá khi đến ngày thu hoạch", ông Năm nói.

Ngành nông nghiệp địa phương cho biết, vài năm gần đây phòng trào nuôi cá kèo phát triển mạnh ở Cà Mau. Con cá kèo từng giúp cho nhiều hộ nuôi trở nên khấm khá, song nó cũng khiến cho nhiều người thua lỗ khi gặp cảnh rớt giá.

Hoàng Hạnh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1077 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1099 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1335 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...