Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  859 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là điều đầu tiên bạn cần cho kỹ năng giao tiếp, gặp gỡ khách hàng. Ngôn ngữ cơ thể chính là điều đầu tiên khách hàng chú ý và đánh giá bạn. Có thể bề ngoài của bạn không xinh đẹp, hấp dẫn nhưng không có nghĩa khách hàng chấp nhận một đối tác ăn mặc lôi thôi tới gặp mình. Hãy ăn vận lịch sự, kín đáo, gọn gàng.

Nụ cười

Khi gặp đối tác của mình, bạn không nên giữ vẻ mặt nghiêm nghị mà hãy nở nụ cười và tiến lại gần chào họ một cách thân thiện. Cách làm này sẽ giúp cho bạn lấy được cảm tình của đối tác và cũng là cách giúp cho việc mở đầu cuộc trò chuyện suôn sẻ. Nếu bạn hẹn gặp khách hàng ở building quận 5 thì bạn nên ra cười tươi đón tiếp họ từ cửa, điều này sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt khách hàng.

bi-quyet-giao-tiep-thanh-cong-trong-kinh-doanh.jpg
Sử dụng ngôn từ chuẩn mực và chính xác

Bạn nên biết ngôn ngữ sử dụng giao tiếp trong kinh doanh cần sự chuẩn mực và chính xác. Không phải cứ nói nhiều mới thể hiện bạn là người hiểu biết hay làm chủ cuộc trò chuyện, mà bạn cần biết khi nào cần nói và khi nào không. Ngôn ngữ giao tiếp trong kinh doanh cũng cần lịch sự và trang trọng hơn một cuộc nói chuyện bình thường khác.

Biết lắng nghe

Dù bạn là người làm chủ cuộc trò chuyện hay không cũng cần phải biết lắng nghe đối tác của bạn. Bạn không nên dành nói quá nhiều mà cần phải lắng nghe ý kiến của đối phương để biết họ nghĩ gì, muốn gì. Điều đó không chỉ thể hiện bạn là người lịch sự, tôn trọng đối tác mà còn giúp bạn có thêm thông tin từ phía bên kia. Luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến ưu và nhược từ khách hàng để có thể khắc phục.

Tôn trọng đối tác

bi-quyet-giao-tiep-thanh-cong-trong-kinh-doanh-0.jpg

Các chủ doanh nghiệp văn phòng ảo chủ yếu là ra ngoài giao tiếp, họ cho biết rằng điều quan trọng nhất chính là tôn trọng khách hàng. Nhưng tôn trọng đối tác nghĩa là bạn luôn đặt họ lên hàng đầu, tôn trọng nghĩa là khi trò chuyện bạn phải dành hết sự tập trung cho câu chuyện và quan sát, lắng nghe họ. Không nên nói chuyện với khách hàng mà mắt liên tục đảo xung quanh hoặc có những hành động, lời nói khó nghe. Luôn đề cao về vấn đề này, không vì mục đích gì, chung quy để tôn trọng cả hai bên.

Hãy đưa ra lời khuyên đúng thời điểm

Giao tiếp trong kinh doanh đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin truyền đạt từ đối tác. Vì vậy, khi đối tác của bạn nói lên suy nghĩ, ý định của họ bạn hãy lắng nghe cẩn thận để chắc chắn rằng đã hiểu rõ những gì họ muốn truyền đạt, sau đó hãy từ tốn đưa ra lời khuyên nếu họ muốn nghe ý kiến của bạn. Không nên đưa ra lời khuyên khi họ không cần và lời khuyên phải thiết thực, không được sáo rỗng, văn chương quá nhiều.

Sự rõ ràng

Khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để nghe bạn vòng vo về điều bạn muốn nói, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy đi thẳng vào vấn đề chính của câu chuyện. Bởi trong kinh doanh, nếu bạn nói bóng gió sẽ khiến cho đối tác cảm thấy khó chịu và có thể bạn sẽ để mất điểm trong mắt khách hàng vì điều này. Như đối với khách hàng luôn đưa ra các điều khoản hợp đồng và các thỏa thuận giữa hai bên một cách rõ ràng và mạch lạc nhất có thể.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận 5 để được tư vấn cụ thể hơn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  3054 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  709 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Xem chi tiết

Phương pháp tăng thu nhập cá nhân

 Huệ Nhi  28/10/2017 02:18:11  2210 lượt xem

Nếu đang loay hoay với bài toán thu nhập, ngoài việc tiết kiệm, bạn có thể làm thêm công việc thứ hai, kinh doanh bên ngoài để tăng nguồn thu của mình.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...