Bất động sản Việt Nam đang nóng lên và thu hút vốn ngoại

 Tường Vy  15/09/2017 04:21:13  541 lượt xem

Từ đầu năm tới nay đã có hàng trăm triệu USD của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đổ vào thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, trong vòng nửa năm 2017 nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang "chảy" mạnh vào Việt Nam. Cụ thể, Việt Nam thu hút khoảng 19,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là lĩnh vực BĐS. Theo Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 6/2017, thị trường BĐS thu hút hơn 600 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

Bất động sản Việt Nam đang nóng lên và thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trở thành "miếng bánh ngon" thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Phân khúc nhà ở, văn phòng ảo , bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp…đang  được các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng bỏ vốn vào thị trường. Điển hình, đầu tháng 3/2017, Tập đoàn đầu tư An Gia và đối tác Creed Group (Nhật) tiếp tục "thâu tóm" 5 block căn hộ thuộc Dự án La Casa quận 7, TP. Hồ Chí Minh của Tập đoàn Vạn Phát Hưng, với giá trị 910 tỷ đồng (tương đương khoảng 40 triệu USD). Trước đó, trung tuần tháng 6/2017, hai nhà đầu tư Nhật Bản là Nishi Nippon và Hankyu hợp tác cùng Nam Long phát triển Dự án Mizuki Park rộng 26 ha tại Nam Sài Gòn với số vốn khoảng 8.000 tỷ đồng sau khi đã hợp tác thành công ba dự án: Flora Anh Đào, Fuji Residence, Kikyo Residence.

“Thị trường BĐS Việt Nam thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) quy mô lớn và hợp tác giữa các DN trong và ngoài nước. Với khả năng tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm, các nhà đầu tư sẽ hợp tác cùng các tập đoàn tại địa phương - những nhà đầu tư đang nắm giữ đất đai trên thị trường cũng như có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại” - Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Hiện tại, nền tảng kinh tế đang hỗ trợ mạnh mẽ cho một chu kỳ mới phát triển bền vững thay vì  các chu kỳ điều tiết thị trường nhà đất một cách mạnh mẽ như trước đây. Trong vòng 5-10 năm tới, các nhà đầu tư nước ngoài có thể có nhiều cơ hội hơn để bổ sung vào danh mục của mình các tài sản thương mại ở vị trí đắc địa.  Nhận định về nguồn vốn FDI trong tương lai, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, nhất là nhà đầu tư có uy tín, tiềm lực tài chính mạnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan...

Bất động sản Việt Nam đang nóng lên và thu hút vốn ngoại

Các công trình cao cấp tại TP Hồ Chí Minh đang gia tăng một cách nhanh chóng

Các nhà đầu tư nước ngoài cho biết, thị trường BĐS Việt Nam hấp dẫn bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế, thuận lợi về cơ cấu dân số và nhu cầu của khách hàng, đặc biệt, Nghị quyết xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng vừa được Quốc hội thông qua sẽ tạo thêm nguồn cung hàng hóa BĐS cho các thương vụ M&A trong thời gian tới...

5 loại dịch vụ chỉ có ở Việt Nam

 Huệ Nhi  06/11/2017 11:13:36  628 lượt xem

Sau đây là các loại hình dịch vụ kinh doanh kì lạ chỉ có ở Việt Nam. Chúng ta cùng xem 5 dịch vụ độc nhất vô nhị

Xem chi tiết

Bất động sản quận 2 đang lên

 Huệ Nhi  04/11/2017 02:23:32  674 lượt xem

Quận 2 đang trở thành khu vực đang có những bước trở mình rất mạnh, dần trở thành một trung tâm kinh tế lớn tiếp theo của TPHCM. Đâu là những lý do khiến Quận 2 trở thành khu vực bất động sản nóng nhất TP.HCM?

Xem chi tiết

Sống ngoại thành, làm nội thành

 Huỳnh Bảo Trân  17/10/2017 11:21:42  891 lượt xem

Để đảm bảo chất lượng không gian sống, theo Liên Hiệp Quốc, mật độ dân số nên dừng ở mức 35-40 người mỗi km2. Thế nhưng ở TP.HCM, con số này đang đạt tới 3.888 người/ km2.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...