Bạn có quá già để khởi nghiệp?

 Huệ Nhi  30/10/2017 02:25:28  631 lượt xem

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tự hỏi rằng liệu có quá trễ khi khởi nghiệp năm 30 hay 40 tuổi. Tuổi tác không quan trọng vì doanh nhân thực thụ là người biết tận dụng mọi khả năng và kinh nghiệm để phát triển xây dựng việc kinh doanh.

Sau đây là vài lí do cho thấy rằng dù bạn khởi nghiệp trễ hơn nhưng lợi thế vẫn hơn các doanh nhân trẻ tuổi.

Chưa chắc sẽ không thiếu năng lượng

Thật sự không thể phủ nhận là những người trẻ có nhiều năng lượng hơn, nhiều sức khỏe hơn nên có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng với mọi người. Các doanh nhân trên 30 tuổi nếu có đam mê thì họ vẫn đủ năng lượng để theo đuổi đến cùng và họ sẽ không còn bốc đồng, trẻ con như những người trẻ tuổi nên họ biết điều tiết lại và mọi quyết đinh được suy nghĩ kĩ hơn không chỉ với hiện tại mà còn phải có lợi lâu dài.

ban-co-qua-gia-de-khoi-nghiep.jpg

Có nhiều kinh nghiệm hơn 

Do thời trẻ, họ đã từng làm rất nhiều công việc, trải qua đủ mọi khó khăn nên kinh nghiệm của họ nhiều hơn. Cũng có thể họ từng khởi nghiệp lúc trẻ nhưng đã thất bại và dừng lại một thời gian để đi tìm giải pháp tốt hơn. Cho nên, họ đã chuẩn bị kế hoạch kinh doanh nhiều hơn, kĩ lưỡng hơn. 

Ý tưởng kinh doanh 

Các doanh nhân trên 30 tuổi đã kiếm được rất nhiều kinh nghiệm, gặp gỡ được nhiều người nên họ có ý tưởng mới mẻ, nghiêm túc hơn, và chắc chắn hơn chứ không phải là một phút chạy theo đam mê. Cái hơn nhau của họ so với các doanh nhân trẻ là họ biết thành công không chỉ dến khi chỉ có đam mê mà còn có nhiều lí do khác nữa.

Có mối quan hệ rộng

ban-co-qua-gia-de-khoi-nghiep-1.jpg

Trong kinh doanh, mối quan hệ rộng sẽ giúp ích rất nhiều, giúp cho việc kinh doanh của bạn có thêm khách hàng, có nguồn thu nhập ổn định hơn. Khi bước vào việc kinh doanh, bạn sẽ đỡ được khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng hơn. Đôi khi, các nhà đầu tư đã từng làm việc chung và hợp tác nhận thấy cách làm việc, tư duy ra sao thì sẽ tin tưởng đầu tư hơn là đầu tư cho những người trẻ không có gì trong tay. Với những người quen biết, đồng nghiệp cũ, bạn bè đối tác đôi khi sẽ có nhu cầu cần hợp tác với bạn, cũng có khi chính họ là người sẽ giới thiệu công ty của bạn cho người khác. Đôi khi việc quảng cáo qua truyền miệng này còn hiệu quả hơn bất kì công cụ quảng cáo nào.

Không bỏ cuộc, kiên trì đến cùng

Những người trẻ tuy có nhiều sức trẻ, năng động hơn nhưng chính họ là người rất dễ nản, bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Chính sự non yếu trong kinh nghiệm nên khi xảy ra chuyện, họ không biết cách giải quyết rủi ro và dễ thất bại, phá sản hơn. Còn đối với các doanh nhân từng trải thì họ vững vàng hơn, đã chuẩn bị kế hoạch kĩ và lường trước hết rủi ro, không bị rơi vào thế bị động.

Nguồn vốn lớn

Khi khởi nghiệp thì việc chi phí là mối lo lớn cho các doanh nghiệp trẻ (các khoản phí lớn như thuê building quận 5, nhân sự, nguyên vật liệu...) nhưng với sau bao nhiêu năm làm việc và tích lũy, họ sẽ có một số tiền dành dụm, đủ tiềm lực để khởi nghiệp, không cần nhà đầu tư, việc khởi đầu sẽ thuận lợi hơn so với các doanh nhân trẻ - những người còn đang chật vật kiếm nhà đầu tư hoặc vốn ít nên khó nhanh chóng thành lập công ty. Đối với các nhà đầu tư chi phí cơ hội của doanh nhân trẻ thấp hơn. Các doanh nhân trưởng thành, họ cho rằng khởi nghiệp bằng cách thuê văn phòng ảo là giải pháp tốt cho các doanh nhân trẻ không có nhiều nguồn vốn cũng như họ cũng sẽ lựa chọn văn phòng ảo khi công ty họ cần mở ra thêm chi nhánh sau này.

Thật sự tuổi tác không quan trọng lắm, trên thế giới vẫn có rất nhiều doanh nhân thành đạt khi khởi nghiệp ở độ tuổi có thể gọi là già nhưng với họ, không có khái niệm già, không có khái niệm quá tuổi.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ cho thuê văn phòng ảo quận 5 để được tư vấn

Địa chỉ 1: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.

Hotline: 0945918918

Email: sales@office168.vn

 

Bí quyết giao tiếp thành công trong kinh doanh

 Huệ Nhi  02/11/2017 03:16:00  745 lượt xem

Trong kinh doanh, giao tiếp khéo léo chính là bí quyết để thu hút khách hàng và thành công trong việc kí kết hợp đồng. Vậy cần có những kỹ năng gì để buổi nói chuyện thành công, đạt kết quả như ý?

Xem chi tiết

Khởi nghiệp từ nghề bán ve chai

 Huệ Nhi  01/11/2017 04:00:20  2917 lượt xem

Khởi nghiệp bằng nghề nhặt ve chai, thu mua đồng nát nhưng với khát khao làm giàu, anh Nguyễn Thái Nhâm (Yên Sơn, Đô Lương) đã nhanh nhạy chuyển đổi phương thức làm ăn, trở thành ông chủ kinh doanh vật liệu xây dựng gắn với dịch vụ vận tải đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết

Phương pháp tăng thu nhập cá nhân

 Huệ Nhi  28/10/2017 02:18:11  2080 lượt xem

Nếu đang loay hoay với bài toán thu nhập, ngoài việc tiết kiệm, bạn có thể làm thêm công việc thứ hai, kinh doanh bên ngoài để tăng nguồn thu của mình.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...