70 container phế liệu của doanh nghiệp tồn đọng tại Bình Dương

 Public Anonymous User  22/09/2018 01:58:39  521 lượt xem

Vướng mắc nhiều quy định trong thông quan, hàng chục container phế liệu của doanh nghiệp nhập khẩu để tái chế đang tồn đọng tại cảng.

Ngày 21/9, ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục Hải quan Bình Dương, cho biết hiện tỉnh có 70 container phế liệu tồn đọng tại Cảng Tổng hợp Bình Dương. Các container này của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu dùng làm nguyên liệu sản xuất.

70 container phế liệu của doanh nghiệp tồn đọng tại Bình Dương

Hải quan đang kiểm tra một container giấy phế liệu tại Cảng Tổng hợp Bình Dương. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo ông Dũng, nguyên nhân việc chậm thông quan do từ ngày 17/8, hệ thống VNACCS mặc định kiểm tra toàn bộ lô hàng giấy phế liệu nhập khẩu dẫn đến kéo dài thời gian thông quan hàng hóa, làm tăng chi phí, ảnh hưởng tiến độ sản xuất của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với hàng hóa là phế liệu thuộc danh mục tại Quyết định số 73/2014 nhưng chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, hiện cơ quan hải quan chưa đủ cơ sở để thực hiện thủ tục và xem xét thông quan hàng hóa.

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên & Môi trường kịp thời bổ sung quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường cho các loại phế liệu chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường để giải quyết số container phế liệu tồn đọng.

Trước đó, Hải quan Bình Dương đã ra quyết định xử phạt một doanh nghiệp 30 triệu đồng do nhập khẩu hàng hóa không đạt điều kiện, tiêu chuẩn đúng quy định; đồng thời buộc tái xuất 4 container giấy phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu.

Hiện Bình Dương có 23 doanh nghiệp chuyên lĩnh vực tái chế thường xuyên nhập khẩu phế liệu. Ước tính hàng năm các doanh nghiệp này nhập khẩu hàng trăm nghìn tấn phế liệu về để phục vụ quá trình tái chế. Riêng 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 347.000 tấn phế liệu các loại.

Nguyệt Triều

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 07:36:31  1105 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  09/04/2019 06:07:02  1122 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

USD tăng nhẹ, vàng trong nước lặng sóng

 Public Anonymous User  03/01/2019 10:48:42  1359 lượt xem

Các doanh nghiệp vàng trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay; USD ngân hàng tăng nhẹ 5 đồng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...